La Liga có bao nhiêu vòng đấu và bao nhiêu đội bóng tham gia?

Các giải đấu chuyên nghiệp khác của bóng đá Tây Ban Nha

La Liga là một trong những giải đấu bóng đá lớn diễn ra với thời gian 1 năm. Vậy La Liga là gì, giải đấu La Liga có bao nhiêu vòng thi đấu, thể thức thi đấu thế nào? Trong bài viết sau chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin về các vòng thi đấu của giải La Liga nhé!

Mục lục

La Liga là gì? La Liga có bao nhiêu vòng đấu

La Liga là gì?
La Liga là gì? La Liga có bao nhiêu vòng đấu

La Liga hay còn được gọi là giải bóng đá vô địch Tây Ban Nha, đây là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất nằm trong khuôn khổ các giải đấu của quốc gia này. Ngoài La Liga của Tây Ban Nha thì Anh, Pháp, Đức và Ý là một trong những quốc gia chuyên tổ chức các giải đấu có tên tuổi, tầm ảnh hưởng nhất. 

Hiện tại giải bóng đá Tây Ban Nha La Liga được xếp thứ 3 sau các giải bóng đá chuyên nghiệp như Champions League (Cúp C1 Châu Âu) và Premier League (Giải Ngoại Hạng Anh). Được tham dự La Liga là vinh dự của các câu lạc bộ bóng đá bởi giải đấu này quy tụ rất nhiều CLB lớn cấp thế giới.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu và có bao nhiêu đội tham gia?

Câu hỏi giải đấu La Liga có bao nhiêu vòng được rất nhiều người hâm mộ đặt ra. Cụ thể giải đấu này sẽ có sự góp mặt của 20 đội bóng mạnh nhất tại khu vực Tây Ban Nha và trải qua tổng cộng 38 vòng đấu nảy lửa. Mục đích cuối cùng của giải đấu này là chọn ra nhà đương kim vô địch cho chiếc cúp La Liga trong số 20 đội bóng.

Vì sao La Liga được tổ chức quanh năm, bởi mỗi mùa giải chúng ta sẽ có tổng cộng 380 trận đấu kéo dài 38 vòng, mỗi vòng sẽ có 10 trận. Vì các trận đấu chỉ diễn ra vào các ngày thứ 7, Chủ Nhật cuối tuần nên sẽ kéo dài thời gian. Giải đấu La Liga thường bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào khoảng tháng 5 của năm sau.

Thể thức thi đấu của giải La Liga như thế nào?

Thể thức thi đấu của giải La Liga sẽ bao gồm 20 đội bóng cùng tham dự và thi đấu. Họ sẽ là 20 câu lạc bộ bóng đá ưu tú dương đầu với nhau theo thể thức giao lưu sân khách – sân nhà. Đây đều là những đội bóng mạnh, có sức ảnh hưởng ở khu vực và có sẵn một lượng fan hùng hậu nên các giải La Liga luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người hâm mộ.

Cách xếp hạng các vòng đấu La Liga chi tiết

Mục đích cuối cùng của việc thi đấu tại La Liga là tìm ra đội vô địch trong tổng cộng 38 vòng thi đấu với hơn 380 trận đấu kéo dài. Tuy nhiên, trong trường hợp chúng ta có 2 đội cùng số điểm thì bạn sẽ xét về yếu tố phong độ và thành tích thi đấu để phân thứ hạng. 4 đội bóng có thứ hạng cao nhất của mùa giải ​​ sẽ vinh dự tham gia đấu trường C1 Châu Âu.

Chưa dừng lại ở đó, La Liga còn là tấm vé giúp các đội bóng nhỏ khẳng định vị thế và giúp các cầu thủ trẻ, nhân tố mới tỏa sáng. Đội bóng xếp thứ 5 và thứ 6 của giải sẽ được tham dự UEFA Europa League (Cup C2) và 3 đội bóng cuối cùng của bảng đấu sẽ xuống hạng vào mùa giải kế.

Các giải đấu chuyên nghiệp khác của bóng đá Tây Ban Nha

Các giải đấu chuyên nghiệp khác của bóng đá Tây Ban Nha
Các giải đấu chuyên nghiệp khác của bóng đá Tây Ban Nha

La Liga được biết đến như giải đấu nảy lửa với sự chạm trán của nhiều câu lạc bộ bóng đá xuất sắc. Ngoài La Liga ra chúng ta còn có nhiều giải đấu chuyên nghiệp khác của Tây Ban Nha được nhiều người đón nhận như:

  • Giải bóng đá hạng nhất (Primera división) với số lượng tham gia là 20 đội.
  • Giải bóng đá hạng nhì (Segunda división) với số lượng tham gia là 22 đội.
  • Giải bóng đá hạng nhì B (Segunda división B) với số lượng tham gia là 4 nhóm, mỗi nhóm có 20 đội.

Lời kết

La Liga là một trong những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp và có sức ảnh hưởng trong nền bóng đá thế giới. Nơi đây là bàn đạp của nhiều cầu thủ nổi tiếng và là bước phát triển cho các câu lạc bộ bóng đá trẻ, tiềm năng. Mơ thấy chó hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về La Liga, La Liga có bao nhiêu vòng sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải đấu bóng đá lớn bậc nhất hành tinh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *